a

 

 

 

 

 

Tội ác cộng sản

a

Tết Mậu Thân 1968

a

Giải oan cho tướng Loan

 

Việt Cộng tấn công Saigon khi ngươì dân đang hưởng không khí thiêng liêng 3 ngày Tết, VC vi phạm hiệp ước ngưng bắn bất ngờ tấn công Sài Gòn, Sài Gòn trở thành chiến trường, xử tử tên giết người VC tại mặt trận là nhiệm vụ của người chỉ huy cao cấp tại mặt trận.

Tên Bảy Lốp giết người, trong số đó 2 trẻ em , một bà cụ, trong lúc loạn lạc, tên Bảy Lốp đáng bị tử hình tại chỗ.

Là người dân,chúng tôi cần sự bảo vệ của những người đang thi hành nhiệm vụ, tôn trọng và phục tùng mọi mệnh lệnh là nhiệm vụ của ngươì dân, để đảm bảo an toàn cho người dân, chúng tôi tri ân những gì ngươì Lính VNCH đã làm trong những giây phút loạn lạc đó, chúng tôi tri ân Tướng Nguyễn Ngọc Loan đã bảo vệ ngươì dân, chúng tôi không đủ tư cách để nói đúng hay sai, chúng tôi chỉ biết nói lên lời cám ơn Tướng Loan.

Có ai dám bảo đảm, nếu tên Bảy Lốp không bị xử tử tại chổ, tên Bảy Lốp sẽ không giết thêm vài chục mạng người thân nhân cha mẹ con cái của ngươì Lính VNCH khác hay không? (Tuan Le).

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Đại Lộ "Kinh Hoàng" - Quảng Trị 1972

a

Tội đồ Hồ Chí Minh

a

a

a

a

a

a

a

a

Trong album này có bức hình mà Eddie Adams người chụp sau này đã nói rằng bức hình chụp cảnh Tướng Loan bắn đặc công Nguyễn văn Lém của ông chỉ nói lên một nữa sự thật.” They are only half-truths “Nửa sự thật mà Eddie Adams nói là gia đình ...Trung Tá Nguyễn Tuấn đã bị Nguyễn văn Lém sát hại khi chiếm trại Phù Đổng của thiết giáp.Sáu cái hòm trong hình là của gia đình trung tá Nguyễn Tuấn.Có cả bà mẹ trung tá Tuấn 83 tuổi.
Sau này Eddie Adams đã rút bức hình mang lại vinh quang cho ông ra khỏi album ảnh của ông và không hiểu vì lý do gì Việt Nam củng rút bức hình này khỏỉ bảo tàng chứng tích chiến tranh VN.Bức hình này chỉ còn bày bán tại những quầy bán quà lưu niệm cho khách du lịch.
Sau đây là vài lời ân hận muộn màng của Eddie Adams trên báo Time “….This picture really messed up his life. He never blamed me. He told me if I hadn't taken the picture, someone else would have, but I've felt bad for him and his family for a long time. I had kept in contact with him; the last time we spoke was about six months ago, when he was very ill. I sent flowers when I heard that he had died and wrote, "I'm sorry. There are tears in my eyes." Nguồn: http://www.time.com/time/m agazine/article/0,9171,988 783,00.html
Sau khi Tướng Loan chết,Eddie Adams đã gửi lời viếng và bày tỏ ân hận vì những tác động của bức ảnh lên cuộc sống của Tướng Loan sau này:” "Người này là một anh hùng. Nước Mỹ đáng lẽ phải tiếc thương ông ta. Tôi rất tiếc là đã để cho ông ta ra đi như thế này, trong khi người ta không hề biết một chút gì về ông ta cả."
Nguyên văn: "The guy was a hero. America should be crying. I just hate to see him go this way, without people knowing anything about him."

a

Nguồn: http://www.cs.brown.edu/co urses/cs024/imagesHistoric .html#06.jpg

Nhờ vậy mà các bạn trẻ ở VN mới hiểu thêm một nửa của sự thật mà cái nửa đó đã làm ông Eddie hối hận suốt cuộc đời còn lại, ông đã đến bên Tướng Loan và tạ lỗi. Tên đặc công đáng bị xử bắn tại chổ vì hắn đang mặc đồ dân sự, hành động giết người của hắn trong lúc Sài Gòn đang bạo loạn vì cộng quân tràn vô chiếm SG.

Hắn giết toàn bộ gia đình ông Nguyễn Tuấn như vậy hắn là một tên giết người cướp của bạo loạn, Tướng Loan xử bắn tại chổ là đúng.

Theres no law with the Vietcong, i thought they were using the "Jungle law". VC always ask people have to treat them fairly, but they never play fair.

Nếu Eddie Adams còn sống và làm việc cho đến ngày nay và cũng tại VN thì chắc chắn ông ta sẽ dựng tóc gáy khi nghĩ đến thời diểm ông ta chĩa ống kính vào Tướng Loan.Qua sự kiện Ben Stocking trưởng đại diện AP tại Hà nội bị đánh,đưa về trụ ...sở CA khi Ben Stocking chụp hình tại Tòa Khâm Sứ Hà Nội ngày 19-9-2008.Mặc dù lúc đó với quyền hạn của mình,Tướng Loan có quyền lấy cuốn phim vừa chụp,cho Eddie Adams một trận đòn như Ben Stocking đã bị.Ông đã không hành xử thô bạo với Eddie Adams vì ông mang bộ quân phục VNCH trên người,chiến đấu cho mục dích tự do,dân chủ trong đó có quyền tự do ngôn luận,báo chí.
Và cũng nếu Eddie Adams còn sống đến hộm nay,qua sự kiện Ben Stocking ngày 19-9-2008 tại Hà Nội Eddie Adams sẽ càng khâm phuc và kính trọng ông hơn.(Duc Thinh Tong)

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

a

a

a

a

a

a

a

a

a

 

© 2005 HuyenThoai.Org – Thursday, 6 January, 2011 7:43