a
a

Chu Chỉ Nam

a

Dương Thu Hương

a

Đào Như

a

Đinh Khang Hoạt

a

Đỗ Thông Minh

a

Giao Chỉ

a

Lê Duy San

a

Lê Văn Xương

a

Liên hiệp quốc

 

Tài Liệu Tham Khảo

Lý Đại Nguyên

Điều không bình thường trong chuyến công du Úc của Nông Đức Mạnh

 

Tất cả đều biết, với chức vụ Tổng Bí Thư của đảng cộng sản độc tài toàn trị, nắm luôn chức Bí Thư Quân Ủy Trung Ương, tức là Tổng Tư Lệnh các Lực Lượng Vũ Trang, Nông Đức Mạnh nghiễm nhiên trở thành nhân vật lãnh đạo tối cao của đảng và nhà nước Việtcộng, kẻ chịu trách nhiệm về các cuộc khủng bố đồng bào yêu nước, và những trí thức, thanh niên đang chống lại hành vi hèn hạ của Việtcộng, và sự xâm chiếm Biển Đông và độc quyền khai thác bauxite ở Cao Nguyên của bọn Đế Quốc Tầu Cộng. Lẽ đương nhiên Nông Đức Mạnh và bè lũ Mancộng, phải là đầy tớ trung thành với bọn Bành Trướng Bắc Kinh, đang từng bước tạo điều kiện cho Tầu Cộng thôn tính Việtnam rồi!

Bằng chứng hùng hồn là trên trang web của Chính Phủ Hànội đã công khai đưa tin: Hải Quân Trung Quốc diễn tập tại biển Đông:“Ngày 16/08/09, đội tàu hộ tống của Trungquốc, sau khi thực hiện nhiệm vụ hộ tống hàng hải đã đi vào khu vực biển Đông và tiến hành diễn tập với khoa mục tiếp tế theo đội hình hàng ngang…”. “Ngày 18/08/09, đội tàu hộ tống gồm hơn 100 sĩ quan và binh lính đã cập bãi đá Vĩnh Thử (đảo Chữ Thập) thuộc quần đảo Trườngsa để tiến hành tiếp tế, hậu cần…”. “Ngày 24/08/09, lực lượng Hảiquân Trungquốc bắt đầu giai đoạn huấn luyện nhảy dù, kéo dài 2 tháng, các hoạt động huấn luyện này được bắt đầu từ một sân bay ở quần đảo Hoàngsa. Đây được coi là một hoạt động tập dượt đổ bộ bằng đường không của Hảiquân Trungquốc.Một trong nội dung mới đáng lưu ý trong các hoạt động huấn luyện quân sự năm 2009 là hoạt động huấn luyện nhảy dù từ máy bay trực thăng và từ một sân bay ở quần đảo Hoàngsa”. Những hoạt động quân sự của Đếquốc Tầucộng trên đây rõ ràng là có thể  bất thần tiến chiếm các đảo thuộc Trườngsa đang còn trong tay Việtcộng. Trực tiếp đe dọa đổ bộ vào lãnh thổ Miền Trung Việtnam. Cụ thể là răn đe Nông Đức Mạnh trong chuyến công du Úc, đừng qua mặt Bắckinh để trở thành “Liên Minh Quân Sự với Australia, rồi từ đó gia nhập hệ thống Phòng Thủ Mỹ, Nhật, Ấn, Úc và ASEAN.

Chính vì quá sợ và quá lệ thuộc Tầucộng, nên trang Webb của Chính Phủ Hànội phải loan tin tập trận của Tầucộng trên biển Đông ra, vừa làm yên lòng quan thầy, vừa nhằm đánh động dư luận trong, ngoài nước, nhất là quốc tế, về nguy cơ xâm lăng của Tầucộng, mà không dám phản đối, như một nước có chủ quyền độc lập. Nhất là không dám làm lớn chuyện về chuyến công du của Nông Đức Mạnh. Mặc dù nước Úc từ ngày 06 đến 09/09/09, đã dành cho Mạnh một cuộc đón tiếp trọng thể, với nghi lễ của một vị lãnh tụ chính quyền, có 19 phát đại bác bắn chào. Đích thân thủ tướng Úc, Kevin Rudd, chủ tịch Thượng Viện, chủ tịch Hạ Viện và Tổng Tư Lệnh Quân Đội Úc ra tận thang máy bay để nghênh đón, chứ không giống như ở các nước Âuchâu trước đây, thường đón Nông Đức Mạnh, đơn giản chỉ dùng nghi lễ dành cho lãnh tụ của chính đảng. Dù tất cả thế giới đều biết chức Tổng Bí Thứ Đảng của Việtcộng, tuy không giữ chức vụ Chủ Tịch Nước, hay Thủ Tướng, nhưng  quyền lực của Tổng Bí Thư bao trùm lên tất cả các ngành Lập Pháp, Hành Pháp, Tư Pháp và mọi sinh hoạt chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa của toàn dân. Ở điểm này, Tầucộng thường có ưu thế hơn Mỹ và các nước Dân Chủ, vì họ có thể trực tiếp thảo luận với nhân vật thực quyền ở Việtnam, mà quyết định của viên Tổng Bí Thư bao giờ cũng là chung quyết.

Có lẽ biết rõ như vậy, nên chính phủ Úc đã dành cho Nông Đức Mạnh một cuộc tiếp đón trọng thể như trên, mà chính phủ Hoakỳ và các nước dân chủ Tâyphương, dù thế nào cũng không thể đón viên Tổng Bí Thư Đảng Việtcộng như thế được. Nên Mỹ chỉ có thể  mời những nhân vật thứ yếu như Chủ Tịch Nước, Thủ Tướng sang Mỹ để thương thảo. Nhưng các nhân vật này không phải là người quyết định tối hậu và tối mật . Bởi vậy, Việtcộng thường thường bị rơi vào tình trạng thất hứa với Mỹ. Liệu chuyến này, thủ tướng Úc, Kevin Rudd có gỡ nổi họ Nông ra khỏi tay Bắc Kinh hay không? Khi Australia và Việtam đã ký Hiệp Định Đối Tác Toàn Diện. Hai bên cam kết sẽ tăng cường quan hệ quốc phòng và an ninh. Trong Thông Cáo Chung có đoạn viết: Australia và Việtnam quyết tâm chống lại tội phạm xuyên quốc gia và đối phó với các hoạt động khủng bố”. “Đôi bên sẽ tăng cường các mối quan hệ quốc phòng và làm việc chung với nhau để hình thành một cơ chế an ninh khu vực”. “Hai nước cùng sẽ đẩy mạnh việc chia sẻ thông tin tình báo và tăng cường hợp tác giữa các nhân viên của lực lượng cảnh sát, hải quân, di trú, biên phòng và an ninh”. “Một trung tâm hỗn hợp về Tội Phạm Xuyên Quốc Gia sẽ được thiết lập tại Saìgòn để làm cơ sở cho các hoạt động tư vấn và hợp tác”

Để chuẩn bị cho việc ký Hiệp- Ước Đối Tác Toàn Diện Úc- Việt, trước đó Phó Tổng Tư Lệnh Vũ Trang Úc, tướng David Hurley đã thăm Việtnam, nhằm hoạch định những khu vực hợp tác Việt Úc về quân sự trong tương lai, chủ đề năm nay bao gồm huấn luyện, quân y, chống khủng bố và bảo vệ biên giới.  Mà biên giới Việtnam với Tầucộng cũng là biên giới phiá Bắc của Đông Nam Á và của nước Úc, trong khi Tầucộng đang ra sức tăng cường quân lực và hạm đội đại dương để nuốt trọn 80%  diện tích vùng biển Đông. Đồng thời thực hiện tham vọng đòi chia đôi Thái Bình Dương với Mỹ, nên các nước trong khu vực phải tự cứu mình và cứu nhau. Hồi tháng 02 năm 2009, đô đốc  Timothy Keating, tư lệnh lực lượng Hoakỳ tại Áchâu Thái Bình Dương đã kể rằng: “Một viên tướng Trungquốc đề nghị với ông rằng, hai nước nên chia đôi Thái Bình Dương”. “Theo gợi ý đó, phiá Trungquốc họ sẽ lo gìn giữ hoà bình từ Hawaii về phía Tây, để cho Hoakỳ lo từ Hawaii sang phía Đông”. Đô đốc nói, ông đã trả lời: “No, thanks!” . Không chỉ các quân nhân Mỹ trả lời dứt khoát là “Không, Cảm Ơn!” Mà chính giới, các chiến lược gia Hoakỳ cũng nhất trí là; Không! Nên bộ trưởng Ngoại Giao Mỹ, Hillary Clinton mới tuyên bố: “Hoakỳ đã trở lại Áchâu và sẵn sàng tái tục và củng cố những quan hệ đối tác với các quốc gia đồng minh”. Hoakỳ phải cùng các nước Áchâu lập thế phòng thủ chung để cân bằng lực lượng giữa các nước trong vùng. Chỉ có như vậy mới làm cùn nhụt ý chí bành trướng xâm lăng của Tầucộng.

Trong khi chờ đợi tình thế Việtnam ngã ngũ, sáng tỏ, và cho đến khi Việtnam thực sự Dân Chủ Hoá, thì người Việtnam trong, ngoài nước cần quyết liệt hơn nữa trong viêc đòi Dân Quyền cho Toàn Dân, đòi Công Lý cho Xã Hội và đòi Chủ Quyền cho Đất Nước. Tiếp tục lên án bọn Mancộng bán nước và bọn Tầucộng cướp nước, để toàn dân cùng thức tỉnh, thành lực đẩy cho Việtnam sớm có Tự Do Dân Chủ, góp phần bảo vệ hòa bình phát triển cho toàn vùng Áchâu và cả Thếgiới.

Little Saigon ngày 08/09/2009

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

© 2005 HuyenThoai.Org – Tuesday, 18 January, 2011 17:32