a

a Hướng Tâm Hồn Lên

Lm. Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

a

Cố Lm. Giuse Đỗ Vân Lực

a

GB. Phạm Minh Mẫn

a

Thanh Vân

a

Thiên Phong

a

Lm. Trần Cao Tường

 

Lm. Gioan Baotixita Đinh Xuân Minh

Lý do tại sao Nguyễn Minh Triết đi Vatican?

 

1. Nhận định Nguyễn Minh Triết đi Vatican vào ngày 11.12.2009

Nội trong gần hai năm, từ 2007 đến nay, hai nhân vật có máu mặt trong guồng máy cai trị bất nhân CSVN đi Vatican, yết kiến Đức thánh Cha Benetiktô XVI. Tại sao phải nhiều lần như vậy? Và tại sao, hết Dũng đến Triết thi đua đi Vatican?

Chuyến đi của Nguyễn Minh Triết, chủ tịch nhà nước Việt Cộng, có sáng sủa cho quê nhà về tình hình tôn giáo và công cuộc đấu tranh đòi hỏi, tự do tôn giáo và nhân quyền không?

Chúng ta còn nhớ, khi đầu tháng 02 năm 2007, Nguyễn Tấn Dũng, Thủ tướng Việt Cộng, xin gặp Đức Thánh Cha Benetiktô XVI, thì khoảng hơn tháng sau, sự kiện gì đã xẩy ra?

Ngày 30/03/2007, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Ls, Lê Thị Công Nhân, Ls Nguyễn Văn Đài, và những thành viên của đảng Thăng Tiến Việt Nam, đã bị bắt ra tòa. Như thế, dù Dũng hôm qua, hay Triết hôm nay đi Vatican, thì mục đích của Cộng sản chủ trương trước sau như một: Vừa bắt vừa đàm. Giả bộ phục thiện, để bắt tay với các nước dân chủ cầu viện. Một mặt khác, nhằm giảm sức mạnh đấu tranh của dân, nói chung, và lần này, nếu Triết viếng tiếp kiến ĐGH Benêticktô XVI, thì cũng nhằm vào mục đích này: Nhằm giảm sức đấu tranh của người Công Giáo, và củng cố địa vị Triết trong đảng Cộng Sản, và nhằm đánh bóng chế độ: Chế độ Cộng sản là một chế độ Dân chủ, ôn hòa, tôn trọng quyền con người (sic!).

Triết và Dũng đến Vatican, bày tỏ bộ mặt thân thiện với Tây phương, tìm hậu thuẫn Tây Phương, tìm sự ủng hộ phe Thiên Chúa Giáo, nhằm cân bằng sức đè nặng từ Phía Bắc, từ Trung Cộng, và phe bảo thủ theo Hán thành.

Dù Triết, hay Dũng, có thăm Giáo Hoàng, thì bụng dạ Dũng, Triết cũng là kiểu „khẩu Phật tâm xà“ mà thôi, không vì sự ngưỡng phục của một tín đồ theo tôn giáo, vì cả hai là kẻ vô thần.

Tuy nhiên Triết khoe rằng, Triết vẫn đi Chùa. Phóng viên nhà báo hỏi Triết việc này là nhằm rằnh mặt Triết rằng, chẳng nhẽ, vô thần như Dũng và Triết, lại tôn bái một vị chủ chăn tối cao của Giáo Hội Công Giáo? Mục đích qủi quái của qúi vị là gì? Đi Chùa, nhưng có thật tâm cải TÀ quy CHÁNH không? Điều đó mới quan trọng.

Cũng có hằng bao nhiều người cũng đi Lễ nhà thờ, đi Chùa lạy Phật, nhưng bụng vẫn đầy dao găm. Theo Chúa, cúng Phật, có tâm hướng Thiện hay không, hay bụng Xà, tâm vẫn Xà? Đó mới là vấn đề.

Chẳng nhẽ thế lực ma qủy Cộng Sản, đang phục tùng quyền lực chức Thánh? Chẳng nhẽ Cộng Sản tốt bụng như thế?

Cộng Sản đã và đang tìm mọi cách để chia rẽ, phá hoại tôn giáo, thì chẳng đời nào, Dũng đi tìm mối bang giao, nhằm có ý tốt xây dựng Hội Thánh cả. Dũng cách nay hai năm, thì Triết hôm nay, cũng tái bản như cũ. Bản cũ được sao bổn lại mà thôi.

Kết luận, mục đích đi của Triết là nhằm giảm sức mạnh đấu tranh cửa người Công Giáo, và ủng hộ những thành phần chức sắc quốc doanh, trong Giáo hội, chống lại khuynh hướng Phong trào Hiệp Thông, dấn thân đòi hòi Công Lý, Hòa Bình và sự thật.

Việt Cộng cảm thấy quyền lực ma quái của họ, đang bị lung lay có nguy cơ sụp đổ, và họ đang bị người Công Giáo chung lưng đấu cật, chống lại. Vì Việt Cộng đã bị lột mặt tẩy. Họ là thành phần cấu kết với băng đảng xã hội đen, cùng với bọn côn đồ, loại cá mè một lứa, đánh đập người Công Giáo!

Đất nước chỉ sáng sủa, nếu toàn dân cương quyết đứng lên tranh đấu dành lại nhân phẩm giá trị con người đã và đang bị Tập Đoàn Việt Cộng trà đạp.

2. Triết đi Vatican nhằm bang giao nhà nước Cộng sản trong dịp này?

Trong lịch sử cận đại, tại Đông Âu, không một nươc Cộng Sản nào thiếp lập bang giao với Tòa Thánh, khi họ còn đang ngự trị trên ngai vàng. Vì thế, chúng tôi cho rằng, chẳng bao giờ chúng tôi nghĩ có việc bang giao giữa Tòa Thánh với một nước Cộng sản, khi Cộng sản còn cầm quyền.

Song, như chúng tôi đã trình bày trên, mọi kiểu yết kiến hôm nay của Việt Cộng, chỉ là hình thức nhằm đánh bóng chế độ, và tìm phương hướng cứu cho chế độ khỏi mau chóng sụp đổ. Nhưng, chế độ bạo tàn bất nhân này phải sụp đổ, là điều tất yếu, không tránh được, vì chúng không thuận lòng dân. Việc đi lại của Dũng hay Triết đến Vatican, chỉ là tìm cách trì hoãn qúa trình sụp đổ chế độ qúa mau lẹ sắp tới mà thôi.

3. Bang giao Tòa Thánh, có lợi gì?

Như chúng ta đã biết, chẳng bao giờ một nước Cộng Sản, dám bang giao với Tòa Thánh, vì họ đều hiểu sức mạnh đấu tranh của người Công Giáo, nếu có sự hiện diện đại diện Tòa Thánh thường trực tại Việt Nam, thì chế độ bất nhân Cộng Sản, còn phải gặp nhiều nguy cơ. Vì thế, chẳng bao giờ Cộng Sản dám bang giao với Tòa Thánh. Bang giao với Tòa Thánh là đồng nhất với việc tự ký bản án làm tăng sụp đổ chế độ. Và bản án này, không sớm thì muộn, cũng bị người dân, và do chính những người Cộng Sản giác ngộ, ký thi hành!

Đương nhiên, bang giao với Tòa Thánh, thì Tòa thánh có lợi, vì Tòa Thánh công khai trực tiếp giúp giáo dân của họ vững chắc sống đạo sốt sáng thêm nữa tại Việt Nam. Mà bất kỳ tôn giáo nào được sống đúng và sống đầy đủ quyền thực chất của một tín đồ, thì lại là một mối nguy cơ to lớn làm sụp đổ cho chế độ. Nếu người Công Giáo thật sự sống thực thi đúng theo lời phúc âm Chúa dạy, thì chế độ Cộng sản đã sụp đổ từ lâu.

Nhưng không riêng gì bên Công Giáo, nếu tại Việt Nam có tự do tôn giáo thật sự, thì âu, cũng là điều lo sợ của chế độ Cộng Sản mà thôi. Cũng chính vì vậy, đến nay, nhân loại sửa soạn bước sang năm 2010, nhưng Việt Nam, dưới sự kìm kẹp của Cộng Sản, chúng ta vẫn chưa có Tự Do Tôn Giáo thật sự. Nếu Việt Nam có tự do Tôn Giáo, thì chẳng bao giờ còn gọi là nhà nước Việt Cộng được.

Còn Việt Cộng, thì còn mất quyền tự do sinh hoạt tôn giáo, và còn mất cả quyền lợi của một người công dân và nhâm phẩm con người.

4. Triết đến Vatican, nhằm xoa dịu căng thẳng hiện nay tại Việt Nam?

Như chúng tôi đã trình bày trên. Mục đích mọi dịp ngoại giao của Dũng xưa, hay của Triết nay, thì cũng chỉ làm sao, nhằm giảm sức tiềm lực đấu tranh của người Công Giáo, và tìm cách lừa gạt thế giới. Dũng và Triết đã khiếp sợ sức mạnh của người Thiên Chúa Giáo, lo ngại sức mạnh đấu tranh trong niềm tin và hy vọng.

Năm 2007, khi Dũng tiếp kiến ĐGH Benêtiktô XVI, thì, sau đó, hàng loạt những nhà đấu tranh dân chủ trong nước bị bắt. Dũng cho Tòa thánh leo cây và những ai phò Việt Cộng sáng mắt ra.

Lần này, Triết cũng có ý định đó. Nhưng chúng tôi tin rằng, Tòa thánh sẽ không nhẹ dạ qúa thương người để cho Việt Cộng lường gạt thêm nữa.

Chủ trương của Tòa thánh vẫn là thương xót kẻ tội lỗi và kêu gọi những kẻ phạm nhân, như Dũng hay Triết, hãy cải TÀ quy CHÁNH, khi thời gian cơ hội còn. Hãy quay trở đầu về với sự thật và lẽ phải! Hãy sống thật, sống Thiện và sống tốt!

Để cho Dũng hay Triết đến Tòa Thánh Vatican, nhằm mục đích hoán cải những kẻ tội lỗi, và tìm mọi cách bênh đỡ hỗ trợ cho Giáo Hội địa Phương, Giáo Hội Việt Nam.

Chúng tôi cũng tin và nghĩ chắc chắn rằng, Tòa Thánh không bao giờ „thí mạng con chiên, hay chủ chiên“, để trao đổi, đổi trác với ma qủy, tìm cái lợi cho việc rao giảng tin Mừng.

Tòa thánh Vatican, và Giáo Hội Việt Nam, tất cả đều thấu hiểu ý nghĩa câu: "Máu đào các thánh tử Đạo là Hạt Giống sinh trưởng người Công Giáo". Giáo Hội La-mã và Giáo Hội Việt Nam, đều ứng nghiệm và đã trải qua những giai đoạn thử thách cam go này. Hơn 300 năm cấm đạo tại Roma, và cũng gần 300 năm cấm đạo tại Việt Nam. Hằng trăm ngàn người Ky-Tô Hữu đã phải đổ máu ra, để có được một Giáo Hội bền vững và cương trì đến ngày hôm nay.

Chẳng nhẽ, Giáo Hội bắt tay với ma qủy để xây dựng một Giáo Hội Thánh Thiện? Và nếu có, thì Giáo Hội đó có thánh Thiện được không?

Và nếu "Giáo Hội Công Giáo, Thánh Thiện và Tông Truyền" mà lạ có chủ trương như vậy, thì Giáo Hội cũng hãy nên bỏ tuyên dương những ai chết tử vì đạo sao?

Mọi người Kytô hữu, chẳng đã, chỉ bằng mặt với Việt Cộng! Có bao giờ muốn bằng "bụng" để trở thành ma qủy bao giờ! Không nhẽ đã xuống kiếp, từ Thiên thần sang Lucifer rồi chăng?

Giáo hội xây trên đá! Muốn nền móng là đá, phải xây dựng trên nền tảng sự thật công chính. Mà chính Đức Giêsu là Sự thật là Đấng công chính.

Đường đến điểm chính hẹn này, phải nhờ Người, qua Người và với sự trợ giúp của Người.

Việt Cộng luôn lo sợ Cộng đồng văn minh quốc tế, và những người đấu tranh dân chủ chân chính, cùng mọi người đang ao ước công chính và lẽ phải, mang danh nghĩa đấu tranh cho nhân quyền để thực thi diễn biến hòa bình. Đòi hỏi quyền Công dân, quyền làm người là việc làm đòi hỏi rất chính đáng và cần thiết. Nếu Việt Cộng cho rằng, lấy danh nghĩa đòi Nhân quyền nhằm đánh sụp đổ chế độ côn đồ này, thì, hết thảy mọi người yêu chuộng công chính, cũng hãy dùng phương thức này để đạp đổ chế độ bất nhân vậy.

(Đức Quốc, thứ năm , ngày 11-12-2009)

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Tủ sách vàng

Truyện Lịch sử

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

l

© 2005 HuyenThoai.Org – Saturday, 29 January, 2011 17:27