Vườn hình ảnh

Lịch sử - Chính trị

a

Sức khỏe - Đời sống

a

Thế giới chung
quanh ta

a

Văn hoá - Xã hội

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Truyện Lịch sử

Tiếng Dân kêu

Tủ sách "Vàng"

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Tiếng nói Quốc nội

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Cán bộ tham nhũng

Cách mạng hoa Lài

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

 

Libya và cuộc chiến đấu giành Tự Do

 

a

Những người biểu tình tại Tobruk vào ngày thứ tư (23.02.2011)

a

Một người biểu tình với súng tiểu liên AK trên tay, tay kia là dấu hiệu chữ V = Victory: Người biểu tình chiếm được luôn cả hoả tiễn chống phi cơ cuả Gaddafi ở gần Tobruk. Quân đội đã bỏ chạy khỏi nơi này, lính canh phòng cũng không thấy đâu hết.

a
AP

Hình ảnh quân đội cũng liên kết với người nổi dậy và cùng tham gia biểu tình chống Gaddafi ở Tobruk. Những người biểu tình rõ ràng là những người có quyền điều khiển và chỉ huy tại Tobruk (từ hôm Thứ Tư, 23.02.2011).

a
AP

Trên mui cuả một chiếc xe quân sự: Những người Biểu Tình tại Tobruk, phía Đông cuả Libya, hô những khẩu hiệu chống chế độ Gaddafi - binh lính và dân chúng cùng bên nhau chống kẻ độc tài.

a

Tự do cho Libya

a
AP

Tại thành phố Bengasi, trung tâm cuả các cuộc Phản Kháng, lực lượng an ninh đã sát nhập với người Biểu Tình. Trên các xe cộ không còn lá cờ một màu xanh lá cây cuả Gaddafi, mà là lá cờ cuả Vương Quốc Libya đã bị Gaddafi đảo chánh lật đổ hơn 40 năm trước.

a
AP/ Alaguri

Một chiếc xe vận tải chở những người tình nguyện qua các đường phố đi dọn dẹp và giúp đỡ dân chúng tại Bengasi.

a
AP

Đường phố tại Bengasi sinh hoạt trở lại bình thường - Cờ cuả cựu Vương Quốc Libya tung bay ở khắp mọi nơi.


AP/ Alaguri

"King-Monkey of all Monkeys of Africa", inspired from a sentence of Gaddafi: "King of the Kings of Africa". Một bức hình cuả Muammar al-Gaddafi ở một góc đường tại Bengasi. Bên cạnh là hàng chữ: "Con khỉ chuá cuả những con khỉ cuả Phi Châu". Lấy ý và nhái theo câu nói tự khen mình cuả Gaddafi: "Vua cuả tất cả Vua cuả Phi Châu".

a
AP/ Alaguri

Trên hình này Gaddafi được mô tả như một con chó Pitbull, được một thanh niên xỏ dây dẫn đi. Bên cạnh là hàng chữ: "Con chó này đang được rao bán", trên cánh tay cuả người thanh niên trong hình vẽ là hàng chữ: "Thanh niên cuả một Libya mới vừa được giải phóng".

© 2005 HuyenThoai.Org – Friday, 25 February, 2011 17:56