Vườn hình ảnh

Lịch sử - Chính trị
 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Tiếng dân kêu

Truyện Lịch sử

Tủ sách "Vàng"

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Tiếng nói Quốc nội

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

 

Hành trình đi qua Đông Libya:
Khoảnh khắc dễ đổ vỡ cuả Tự Do

 

a
Spiegel Online

Dân chúng vui mừng về kết quả cuả cuộc Cách Mạng. Về phía Đông, gần biên giới Ai Cập ở Tobruk, Libya rõ ràng nằm trong tay cuả các đối thủ chống nhà cầm quyền độc tài. Lực lượng an ninh đã bỏ chạy hoàn toàn. Những phóng viên, ký giả đến đầu tiên được hoan hô. "Cuối cùng rồi quý vị cũng đến, để tường thuật Sự Thật về đất nước cuả chúng tôi".

a
Spiegel Online

Tại biên giới Slum đi qua Ai Cập - cờ cuả Quốc Gia Libya - trước thời Gaddafi nắm quyền - tung bay phất phới - lá Cờ này cũng đại diện cho một Libya mới - sau khi Gaddafi bị lật đổ - mặc dù ngay cả khi chưa ai biết - Libya trong tương lai sẽ như thế nào. Ở cây chặn cuả biên giới - các địch thủ cuả nhà cầm quyền độc tài - bịt mặt đứng gác tại đấy, thay vì là quân đội cuả Gaddafi.

a
Spiegel Online

Biểu tượng quyền lực cuả Gaddafi: một cái cổng hình vòng cung to lớn ngay sau biên giới giáp với Ai Cập. Phiá đối lập đã nắm quyền tại đây, hứa hẹn: "Chẳng bao lâu nữa chúng tôi sẽ giựt sập những biểu tượng này, không còn lâu nữa chính Gaddafi cũng sẽ sụp đổ".

a
Spiegel Online

Từ trong nội địa hàng ngàn người tỵ nạn chạy về hướng biên giới Ai Cập. Họ đem theo những gì mà lúc di tản họ cầm theo được. Tất cả đều sợ rằng nhà cầm quyền độc tài có thể củng cố lại và có thể tàn phá giây phút Tự Do ngắn ngủi cuả họ.

© 2005 HuyenThoai.Org – Thursday, 24 February, 2011 17:59