Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Diễn đàn - Lưu bút

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

a

 

Vườn hình ảnh

Theo VTC News

Bắt quả tang hàng tấn gừng tươi tẩm Lưu huỳnh

a

Gừng qua bảo quản lưu huỳnh có màu vàng sáng, không lẫn đất cát và “xỉn” như gừng tự nhiên.

Nên hạn chế tối đa hoặc tẩy chay hàng hoá và thực phẩm của Trung Cộng .

Mùa Đông sắp đến mình thường mua gừng tươi xay chung với nước trái cây và alovera để uống tránh cảm cúm, nghe như ri thì chịu hết nổi ba Tàu, hầu như chợ nào cũng bán gừng từ China mới khổ chứ.

Ngày 29/9, Tân Hoa Xã đưa tin, lực lượng chức năng thành phố Tây An (thủ phủ tỉnh Thiểm Tây) phát hiện rất nhiều tiểu thương dùng lưu huỳnh để bảo quản gừng tươi.

Ngày 27/9, đoàn kiểm tra VSATTP Tây An kiểm tra khu chợ nông sản khá lớn ở thành phố này và thu giữ hơn 200 kg gừng tươi dùng lưu huỳnh bảo quản.

Gừng tươi sau khi được thu hoạch nếu để lâu thường hay bị mất màu, thối hỏng hoặc nấm mốc xâm nhập, vừa bị hao vừa mất giá nên các tiểu thương đã bảo quản bằng cách sử dụng lưu huỳnh sấy qua. Giá cả loại gừng này vì thế khá cao, sản phẩm lại được nhiều người ưa chuộng vì màu sắc đẹp.

Gừng bảo quản bằng lưu huỳnh thường có màu vàng sáng, mùi khá nồng và có vị lạ. Dùng ngón tay day nhẹ củ gừng, lớp vỏ mỏng bên ngoài rất dễ bong tróc, bẻ đôi củ gừng, màu sắc giữa bên trong lõi và bên ngoài khác nhau rõ rệt.

a

Kho gừng nồng nặc mùi lưu huỳnh.

Theo các chuyên gia y tế Trung Quốc, dư lượng lưu huỳnh có trong thực phẩm và rau quả sẽ gây ra những phản ứng hoa học khi ăn vào cơ thể và dễ tạo thành những kích thích đối với dạ dày. Nếu sử dụng thực phẩm có bảo quản bằng lưu huỳnh công nghiệp sẽ tạo ra những tổn thương cho hệ thống thần kinh dẫn đến các hiện tượng váng đầu, chóng mặt, hoa mắt, toàn thân mệt mỏi.

a

Lực lượng chức năng tạm giữ số gừng tươi được bảo quản bằng lưu huỳnh.

Người thường xuyên ăn các loại thực phẩm, rau quả có dư lượng lưu huỳnh có thể mắc các chứng viêm kết mạc, viêm da gây ngứa, nặng hơn sẽ dẫn tới suy thận. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng khi mua gừng nên thận trọng, có thể phân biệt gừng tự nhiên và gừng bảo quản lưu huỳnh qua màu sắc, mùi vị.

© 2005 HuyenThoai.Org – Tuesday, 14 December, 2010 12:36