Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

Gạo giả từ Trung cộng - Fake rice from china !!!

 

Tuần báo Hong Kong tiếng Đại Hàn (http://www.weeklyhk.com/news.php?cod...view&num=10793) tại Hong Kong trích nguồn truyền thông Singapore cho biết hỗn hợp trên được tạo hình giống như hạt gạo. Đáng sợ nhất là các loại bột khoai tây và khoai lang được kết dính thành “hạt gạo” bằng loại nhựa resin độc hại cho sức khỏe người tiêu thụ.

Một nhà hàng Trung Hoa cảnh báo nếu ai ăn phải lượng “gạo nhựa” tương đương ba chén cơm, họ đã cho vào bụng một túi nylon.

a

Trong khi đó, giới thương nhân cho rằng vì “gạo nhựa” rất rẻ nên có khả năng nhiều người hám lợi vẫn bán với khối lượng lớn dưới hình thức trộn cùng gạo thật.

Trước đó, truyền hình Trung Hoa từng cảnh báo một công ty ở Tây An, cũng thuộc tỉnh Sơn Tây, đã sản xuất gạo nhái một loại gạo nổi tiếng thơm ngon ở đây bằng cách thêm hương liệu hóa chất.

Hồi tháng 8-2010, tờ Nhật báo Thượng Hải cũng đưa tin Thái Lan tuyên bố điều tra một loại gạo nhái gạo thơm Thái Lan được bán ở Trung Hoa. Viên chức toà Đại sứ Thái Lan cho biết 90% gạo Thái là hàng Trung Cộng làm giả và được sản xuất chính yếu ở tỉnh Giang Tây. Hai loại gạo này nhìn bề ngoài không phân biệt được nếu chưa nấu.

a

loại gạo nhựa này là từ khoai tây, khoai lang, và nhựa resin

a

Gạo tàu giả được bày bán, chệt nổi tiếng là làm gạo giả từ nhựa, rồi phân phối...

a

Một công ty tại Xi'an từng sản xuất gạo Wuchang giả chất lượng cao bằng cách bỏ mùi vị vào loại gạo trung bình.

a

Tất cả người Việt Nam chúng ta hãy tẩy chay đồ Tầu độc hại

Đã đến lúc chúng ta không thể làm ngơ để hàng TQ tràn qua VN và nhắm mắt tiêu thụ một cách khờ khạo như thế được. Nếu chúng ta không cương quyết ngay từ bây giờ thì có ngày con em hoặc người thân của chúng ta cũng sẽ bệnh tật hay thiệt mạng.

Không hiểu tại sao nhà nước VN không đưa ra một lời cảnh báo để bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân?

Lấy gì để bảo đảm hàng dỏm, hàng kém chất lượng của TQ không tràn qua các tỉnh phía bắc VN. Do giáp ranh biên giới với TQ nên chính đồng bào chúng ta là một trong những người đầu tiên hứng chịu hàng thử nghiệm của TQ.

Và mong rằng những ai đó đừng vì hành động tẩy chay này mà quy chụp, phủ đầu có liên quan đến chính trị! Đây là một số thí dụ:

Sữa bột giả

a

Trứng gà giả

a

Khô mực làm bằng plastic

a

Hậu quả đi dép Made in China

a

Trái cây "made in china" nhuộm chất hoá học, bắt mắt bên ngoài, thối bên trong

a

Hóa chất tìm thấy trong kem đánh răng "made in china" gây ung thư

a

... Và ngay cả Trung cộng làm tiền giả để phá hoại kinh tế Việt Nam

Siết chặt tay nhau tẩy chay hàng hoá Trung Quốc tại Việt Nam...!

Nhiều kẻ vô lương tâm đang tiếp tay cho bọn làm hàng giả tại Trung Quốc. Vì lợi nhuận, chúng sẵn sàng đưa hàng giả vào nội địa VN tiêu thụ, đặc biệt là khu vực phía Bắc phải hứng chịu đầu tiên. Cả nước Việt nam đang phải chịu tai hoạ từ hàng giả Trung Quốc, không thể phân biệt được chất lượng. Nguy hiểm hơn, bọn người Tàu dã man còn làm giả nhãn hiệu Thái Lan và VN, dán nhãn mác "made in Thailand" hoặc " made in Vietnam", vì chúng biết người Việt đã cảnh giác và tẩy chay hàng Tàu.
Nhiều người nghèo VN phải chấp nhận xài hàng độc hại vì giá rẻ mạt. Còn các gia đình kinh tế trung bình trở lên đã bắt đàu chiến dịch huỷ bỏ hàng loạt đồ gia dụng của Tàu. Gia đình tôi cũng vậy. Huỷ bỏ tất cả chén, đĩa, ly uống nước, bình thuỷ ( phích nước), giày, dép, quần áo, mùng mền (chăn), gối, nệm... của Tàu dù đã lỡ mua. Riêng rau, quả, củ, thịt cá... thì thật khó phân biệt bởi nhiều loại tưởng như chỉ có ở miền Nam nhưng bọn Khựa đã lai giống theo kiểu công nghiệp ngắn ngày và tiểu thương thường đánh lừa người tiêu dùng là hàng Thái, trái cây Thái hoặc trái cây Philippines. Thật nguy hiểm cho cả dân tộc Việt khi nhiều thế hệ đang chết dần mòn vì hàng Tàu muôn hình vạn kiểu tràn qua biên giới không kiểm soát được.
Mỗi người Việt chúng ta hãy đề cao cảnh giác tự bảo vệ mình, khuyên mọi người xung quanh và láng giềng hãy tẩy chay toàn bộ hàng hoá Trung Quốc.
Hãy siết chặt tay nhau để bảo vệ lấy giống nòi Việt Nam của chúng ta...!

© 2005 HuyenThoai.Org – Monday, 24 January, 2011 10:08