Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

Kinh hoàng công nghệ sản xuất bì heo thối

 

Từ những mảnh bì heo nguyên liệu đang bị phân hủy bốc mùi hôi thối, hai cơ sở sản xuất tại quận 8 và Bình Tân (TP Saigon đã dùng oxy già và hóa chất tẩy trắng công nghiệp để biến chúng thành món bì ưa thích của người Saigon.

a

Tại cơ sở sản xuất ở bến Bình Đông, phường 16, quận 8, bì heo chất thành đống, bốc mùi hôi thối. Nhân viên đang làm việc cởi trần trùng trục. Sự việc được Thanh tra Sở Y tế phát hiện trưa nay sau khi đột xuất xâm nhập vào cơ sở này.

a

Theo chủ cơ sở, đây là bước đầu tiên khi vào chế biến. Bì heo sẽ được lấy hết mỡ và cạo lông. Ngoài chất đống trên quầy, bì heo còn được đặt luôn xuống nền nhà bám đầy ruồi nhặng.

a

Cũng trưa 13/11, tại một cơ sở khác ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, bì thối cũng chất đầy trong các thùng xốp. Chủ cơ sở cho hay, chúng sẽ mất mùi sau khi được ngâm oxy già và hóa chất.

a

Sau khi tẩy lông và mỡ, bì bắt đầu đưa vào luộc và ngâm. Tại mỗi cơ sở, đoàn kiểm tra ghi nhân hàng chục thùng nhựa chứa đầy nước pha hóa chất và bì heo. Để bì được giòn, phèn chua là thứ được cho thêm vào và ngâm trong nhiều ngày.

a

Khu ngâm ủ bì của cơ sở ở quận 8 như một kho chứa rác. Thùng chứa cáu bẩn không che đậy, đặt chồng lên nhau.

a

a

Bằng chứng của hóa chất. Nhiều thùng chứa hóa chất ngâm bì đã được Thanh tra Sở Y tế TP SaiGon và phòng cảnh sát VC môi trường - Công an vc TP Saigon phát hiện.

a

Còn đây là bình chứa oxy già.

a

Chảo nấu bì heo.

a

Sau khi được ngâm tẩy, bì được xắt thành sợi.

a

Sợi bì sau đó được tiếp tục ngâm vào oxy già và hóa chất tẩy trắng.

a

Nhìn bì heo thành phẩm, hầu như không ai có thể nhận ra được trước khi được chế biến chúng như thế nào.

a

Càng khó nhận ra hơn khi đã được trộn thính rang và thịt heo. Bì là món khoái khẩu của nhiều người Sài Gòn. Bì ăn cùng với cơm tấm và bánh mì.

© 2005 HuyenThoai.Org – Saturday, 8 January, 2011 4:13