Lịch sử - Chính trị

a

Sức khỏe - Đời sống

a

Thế giới chung
quanh ta

a

Văn hoá - Xã hội

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Truyện Lịch sử

Tủ sách "Vàng"

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Tiếng nói Quốc nội

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

 

Vườn hình ảnh

Hàng ngàn người xuống đường tại Cairo

 

Sau Tunisia sẽ đến lượt Cairo. Bao giờ tới Việt Nam? Ngày đó  sẽ không còn xa...

a

Người biểu tình đòi Mubarak từ chức

a

Trong đêm hôm thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2011, rạng sáng Thứ Tư, 26 tháng 1/2011) cảnh sát Ai Cập đã đàn áp rất mạnh tay đối với người biểu tình. Mubarak đã chặn Twitter ngày hôm nay, vì rút kinh nghiệm với Facebook bên Tunisia. Sau đây là các bằng chứng thu thập được trên Net hôm nay qua các Thông Tấn Xã khác:

a

Hơn 10 ngàn người biểu tình chống nhà cầm quyền vào đêm hôm qua ở Cairo cho đến rạng sáng ngày hôm nay và đã bắt đầu "Ngày cuả sự Phẩn Nộ" (Thứ Ba, 25 tháng 1 năm 2011). Phẩn nộ đối với nhà cầm quyền cuả Mubarak, một hệ thống tránh né sự Dân Chủ. Cảnh sát đã "trả lời" với lựu đạn cay. Hình: Asmaa Waguih/Reuters.

Nhiều xe hơi bị cháy, nhưng đó chưa phải là sức bộc phát mạnh nhất cuả cuộc Biểu Tình, vì... (Hình: DPA).

a

... đã có 4 người chết: 3 người biểu tình và 1 cảnh sát

a

Cảnh sát dùng lựu đạn cay chống người biểu tình đã chiếm giữ công trường Tahrir tại thủ đô cuả Ai Cập (hôm nay người biểu tình kêu gọi hãy chiếm lại Tahrir Place). Ngày và đêm hôm qua là những cuộc biểu tình mạnh mẽ và kịch liệt nhất từ khi Hosni Mubarak nắm quyền tại Ai Cập từ năm 1981. Những lý do biểu tình cũng tương tự như bên Tunesia: Nghèo đó, thất nghiệp cao, giá lương thực tăng, càng làm tăng thêm sự chán ghét nhà cầm quyền độc tài. Hình: Mohammed Abedi/AFP

a

Một người biểu tình can đảm đá một thùng hơi cay ngược trở lại về phía cảnh sát.

a

Người cảnh sát này đang chạy trốn cơn giận dữ cuả dân chúng biểu tình ở trong thành phố Cairo. Hình: Amr Abdallah Dalsh/Reuters

a

Công trường Tahrir tràn ngập người biểu tình hôm Thứ Ba (25-1-2011). Hôm nay Thứ Tư (26-1-2011) một lực lượng lớn cuả cảnh sát bao vây công trường này.

a

Dẹp Mubarak đi: Những người biểu tình giựt sập các tấm bảng với khuôn mặt cuả con trai Tổng Thống. Gamal Mubarak là 1 ứng cử viên nối vị người cha (Hosni Mubarak) và là một trong những lãnh tụ cuả đảng "Dân Chủ Quốc Gia" (NPD, National Party of Democracy). Sự phẩn nộ cuả dân chúng cũng nhắm vào con trai cuả Hosni Mubarak. Hình: Reuters

a

Hình ảnh thường thấy trong các cuộc Biểu Tình bạo động: Gạch đá chống chọi lại với vòi xịt nước. Cairo cũng không ngoại lệ.

a

Những người biểu tình đang tấn công xe xịt nước

a

Việt Nam bị bọn Việt gian cộng sản bưng bít thông tin kín mít nên không biết gì hết !!! Việt Nam có biết độc tài Ben Ali của Tunissia đã bị lật đổ và đang có lệnh truy nã Quốc tế từ Tunissia gởi đi để tìm bắt Ben Ali không vậy ???

a

© 2005 HuyenThoai.Org – Monday, 14 February, 2011 22:58