Lịch sử - Chính trị

a

Sức khỏe - Đời sống

a

Thế giới chung
quanh ta

a

Văn hoá - Xã hội

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Truyện Lịch sử

Tủ sách "Vàng"

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Tiếng nói Quốc nội

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

Biểu tình và Lạc quan ở Cairo

 

a

Trung tâm cuả sự phản kháng là công trường Tahrir, ở tại nơi đó - các thứ sau đây đang được bán rất chạy, "đắt như tôm tươi": Mũ, nón, khăn bịt trán, băng đeo trên trán, tất cả đều trong màu cờ cuả quốc gia Ai Cập.

a

Một phụ nữ và con gái cuả bà ta bán nước giải khát, Limonade, thuốc lá và khăn giấy. Người ta xếp hàng dài để chờ được vào công trường Tahrir biểu tình, bởi quân đội Ai Cập kiểm soát từng người một. Trong lúc chờ đợi, người muốn tham dự Biểu Tình phải đứng dưới mặt trời nắng nóng và tận dụng thời gian để mua hàng. Cũng có những người bán hàng bán chà là, bắp rang, bắp luộc và thẻ điện thoại.

a
- Hasnain Kazim -

Gia đình đi xem xe tăng: Một người cha mang con gái cuả ông ta trên vai ở tại công trường Tahrir. Nhiều trẻ em phất cờ Ai Cập và vẽ lên trên khuôn mặt cuả các em với 3 màu: đỏ, trắng và đen (màu Cờ cuả quốc gia Ai Cập).


Hasnain Kazim

Trong lúc mọi người xếp hàng chờ kiểm soát để được vào công trường Tahrir biểu tình, họ hô to nhiều Khẩu Hiệu nghe rất rõ ràng tại sao họ đến đây: " Mubarak cút đi!" và "Tự Do Bầu Cử trong một đất nước Ai Cập tự do!".

a

Đặc biệt được người biểu tình ưa chuộng, nhất là các em nhỏ rất thích: Cờ Ai Cập. Một gia đinh đang mua Cờ.

a
Hasnain Kazim

Một cái khay / cái mâm với một bình nước nóng, một số ly nhựa, bao trà - như vậy là xong cho tiệm trà lưu động. "Hôm nay em bán hoàn toàn tốt lắm", cậu bé bán trà này cho biết như vậy.

a
Hasnain Kazim

Dành cho các Ký Giả, Phóng Viên cuả các tờ báo quốc tế - nhiều người Biểu Tình biểu lộ rõ đòi hỏi cuả họ bằng các Ngoại Ngữ: "Nieder - Nieder mit Mubarak" (tiếng Đức), người đàn ông này viết như vậy = "Down - Down with Mubarak". Cũng có những tấm bảng khẩu hiệu được viết bằng tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp trên công trường Tahrir.

a
Hasnain Kazim

Biểu tình cho đến khi Mubarak từ chức. Người biểu tình trẻ tuổi này cho thấy tấm bảng với sự bền bỉ: "I can taste Freedom so I will not give up!".

a
Hasnain Kazim

Những người biểu tình trẻ tuổi này muốn đẩy lùi sự can thiệp cuả Hoa Kỳ vào Chính Trị cuả Ai Cập - và đòi hỏi Mubarak thoái vị bằng ngôn ngữ riêng cuả họ.

a
Hasnain Kazim

Những cuộc Biểu Tình tại công trường Tahrir là sự kiện lịch sử, cho nên cần phải được chụp Hình để lưu lại. Nhiều gia đình từ khắp nơi trên đất nước Ai Cập đổ về Cairo, để xem chuyện gì đang xảy ra. Người phụ nữ này đang chụp hình một khẩu hiệu mà bà ta thích.

a
Hasnain Kazim

Vào trưa Thứ Ba (08-02-2011) hằng trăm ngàn người đến biểu tình tại công trường Tahrir - cuộc Biểu Tình lớn hàng thứ ba kể từ khi bắt đầu cuộc Cách Mạng. Một cuộc Biểu Tình thứ tư khổng lồ đã được thông báo cho Thứ Sáu này (11.02.2011).

a
Hasnain Kazim

© 2005 HuyenThoai.Org – Friday, 11 February, 2011 14:50