Lịch sử - Chính trị

a

Sức khỏe - Đời sống

a

Thế giới chung
quanh ta

a

Văn hoá - Xã hội

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

Ai cập biểu tình lật đổ nhà cầm quyền độc tài
Husni Mubarak vào tháng 02.2011

 

a

Mặc dù màn đêm đã buông xuống, công trường Tahrir vẫn còn rất đông đảo người biểu tình. Đêm đã về ở Cairo, nhưng vẫn còn 2 triệu người biểu tình trên các đường phố cuả trung tâm thủ đô. Lãnh tụ đối lập ElBaradei đòi hỏi Mubarak từ chức - và đã lập kế hoạch với các đại sứ Tây Phương về thời gian sau đó (khi Mubarak bị truất phế).

a

"Nhân dân đòi hỏi giải tán nhà cầm quyền", một biểu ngữ được viết như vậy, mà người biểu tình giơ cao trên công trường Tahrir. Ở phía trước cuả hình là một quân nhân Ai Cập trên một chiếc xe tăng. Quân đội cho đến nay vẫn tự chế, như họ đã hứa.

Quân đội Ai Cập bảo vệ Phủ Tổng Thống cuả Mubarak với dây kẽm gai

Thứ Ba, 01 tháng 02 năm 2011: Ở Cairo hoàng hôn đang xuống dần, nhưng vẫn còn 2 triệu người biểu tình trên các đường phố cuả trung tâm thủ đô. Quân đội Ai Cập phòng thủ chặt chẽ chung quanh Dinh Tổng Thống, để đề phòng người biểu tình xâm nhập...

a

Tổng nổi dậy chống Mubarak: Người biểu tình đang hô các khẩu hiệu chống nhà cầm quyền, tại công trường Tahrir ở Cairo. Vào ngày Thứ Ba, 1 tháng 2 / 2011, là cuộc Biểu Tình lớn nhất trên toàn quốc Ai Cập

Người biểu tình hô to liên tục các Khẩu Hiệu như "Đả đảo Mubarak", như đã nhiều ngày nay. Người biểu tình không muốn nhượng bộ, cho đến khi Mubarak từ chức.

a

Showdown in Cairo: Phía đối lập muốn huy động 1 triệu người biểu tình chống Mubarak. Vào thời điểm chụp tấm hình này vào sáng hôm nay còn thấy rõ khối lượng người.- AFP.

a

Người biểu tình đã cắm trại qua đêm trước cuộc Tổng Biểu Tình tại công trường Tahrir cuả thủ đô Cairo cuả Ai Cập.- REUTERS.

a

Trên báo chí cuả các quốc gia Ả Rập khác: Cuộc tổng nổi dậy chống Mubarak cũng là một Đề Tài lớn - chẳng hạn như ở tại Iraq.- AFP.

a

Đa số là những thanh niên Ai Cập hô to các khẩu hiệu biểu tình. Trên biểu ngữ này viết rằng: "Hãy để bóng tối cuả đêm đen qua đi". Một người biểu tình cầm một chiếc giày trên tay.

a

Một người đàn ông phân phối nước uống cho người biểu tình đang đi về hướng công trường Tahrir.- AP.

a

Hôm qua, Thứ Hai, 31 tháng 1 năm 2011, quân đội Ai Cập nói rằng họ không nghĩ đến việc dùng bạo lực để đàn áp người biểu tình.

a

Phía đối lập treo một hình nộm Mubarak lên một hệ thống đèn xanh đèn đỏ giao thông ở Cairo và người biểu tình vỗ tay hoan hô việc này.

a

Trong khi ở trung tâm cuả Cairo càng ngày càng tụ tập nhiều người biểu tình hơn, những du khách người Anh này đang chờ chuyến bay ở phi trường để đi về. Trên bãi đậu xe cuả phi trường: Nhiều lều tạm trú đã được dựng lên.- AFP.

a

Chung quanh công trường Tahrir: Quân đội Ai Cập dựng lên những trạm kiểm soát. Ai muốn tham dự biểu tình, phải đi qua các trạm kiểm soát cuả quân đội.- DPA.

a

Càng ngày càng nhiều người biểu tình đổ về công trường Tahrir. Lúc đi ngang qua trạm kiểm soát (cuả quân đội) họ giơ cao thẻ căn cước.- Getty Images.

a

Sau 1 tuần lễ, người biểu tình ở Cairo và các thành phố lớn khác cuả Ai Cập đã quen thuộc, về việc biểu tình trước xe tăng. Mối liên hệ giữa người biểu tình và quân đội Ai Cập vẫn còn vững chắc, cho đến nay vẫn chưa có đụng độ xảy ra giữa hai bên.- REUTERS.

a

"Tự Do" được viết trên khuôn mặt cuả thanh niên Ai Cập này, người tham dự cuộc Biểu Tình khổng lồ tại Cairo hôm nay. Một thanh niên đồng đội khác giơ ngón tay hình chữ V, dấu hiệu cuả Victory = Chiến Thắng.- DPA.

a

Ngày hôm nay, công trường Tahrir càng lúc càng đông người tham dự biểu tình. Vào trưa nay, đài truyền hình al-Dschasira loan báo có 2 triệu người tham gia Biểu Tình.- Getty Images.

a

Dân chúng Ai Cập biểu tình ôn hoà - bởi thế quân đội Ai Cập đã tuyên bố: Không dùng võ trang để đàn áp biểu tình.- AFP.

a

"Cút đi", người phụ nữ Ai Cập này đòi hỏi Tổng Thống Mubarak như thế.- AP.

a

Cũng có nhiều người ngoại quốc tham gia biểu tình chống Mubarak, như người phụ nữ Hoa Kỳ này, người đã hoà lẫn vào trong đoàn biểu tình và chào Thân Mẫu cuả cô ta ở USA với: " Hi Mom".- Getty Images.

a

Một hiệu fromage cuả Pháp nổi tiếng, "La vache, qui rit" - "Con bò cười" - khẩu hiệu này ghi rõ: "Muuhbarak DÉGAGE" = Mubarak Out.

a

Chính trị gia đối lập Ayman Nour được người biểu tình bao quanh khi ông ta đang phát biểu tại công trường Tahrir.

a

Phía đối lập (chống Mubarak) đang hô các khẩu hiệu biểu tình tại công trường Tahrir ở Cairo.

a

Quân đội Ai Cập hiện diện gần công trường Tahrir, nhưng án binh bất động và để cho dân chúng biểu tình ôn hoà.- AFP.

a

Tối nay, quân đội Ai Cập canh gác với xe tăng ở công trường Tahrir.- dapd.

a

Một người biểu tình với quốc kỳ Ai Cập đứng trên đỉnh cuả một cột đèn tại công trường Tahrir.- REUTERS.

a

Đêm về, cuộc biểu tình tiếp tục: Trên công trường Tahrir, những khẩu hiệu cuả người biểu tình vẫn còn được nhận ra rõ ràng.

a

"Ai Cập không có Pharaoh thì tốt hơn". Tấm bảng cuả người biểu tình này nói lên quan điểm cuả những người biểu tình đối với Tổng Thống Husni Mubarak.- AP.

a

© 2005 HuyenThoai.Org – Friday, 4 February, 2011 5:13