Lịch sử - Chính trị

a

Sức khỏe - Đời sống

a

Thế giới chung
quanh ta

a

Văn hoá - Xã hội

 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

Ai cập xuống đường lật đổ nhà cầm quyền độc tài
đầu năm 2011

 

a

Suez

a

Cairo

a

a

Giống y chang như Việt Cộng: Công an chìm của Ai Cập mặc thường phục ( in civl ) bắt người biểu tình chống chế độ độc tài của Mubarak. (hình Reuters chụp vào ngày Thứ Tư, 26 tháng 1 năm 2011)

a

Đêm thứ Ba (25-1-2011) rạng sáng thứ Tư (26-1-2011): Hơn 10 ngàn người biểu tình tại Cairo, thủ đô cuả Ai Cập.

a

"Ngày của sự phẩn nộ": Thứ Ba, 25.1.2011, nhiều Biểu Ngữ và Graffiti trên tường được nhìn thấy với khẩu hiệu: "Cách Mạng, thay vì bị Đàn Áp".

a

Thứ Ba, 25/1/2011: Người biểu tình này giơ cao tấm bảng với hàng chữ: "Tự Do, An Ninh và Công Bằng".

a

"Đả đảo Husni", những người biểu tình hô to như vậy trên các đường phố cuả đất nước Ai Cập. Tổng Thống Mubarak cai trị từ 30 năm nay tại Ai Cập.

a

Những người phê bình Mubarak hy vọng rằng ông ta sẽ theo cựu Tổng Thống độc tài Ben Ali cuả Tunisia: Sau nhiều tuần lễ dân chúng biểu tình - Ben Ali chạy trốn qua Saudi-Arabia. Cuộc cách mạng lật đổ độc tài tại Tunisia chắp thêm cánh cho những nhà Đối Lập tại Ai Cập và các quốc gia Arab khác.

a

Sau 30 năm (từ 1981), dân chúng Ai Cập không còn sợ hãi nhà cầm quyền nữa...

a

Mặc dù có lệnh cấm biểu tình hôm Thứ Tư (26-1-2011) nhưng dân chúng vẫn biểu tình.

a

Một cảnh sát Ai Cập bị thương.

a

Trong các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng cảnh sát đã có người chết: Tại thành phố hải cảng Suez, cảnh sát bắn thẳng vào người biểu tình và giết chết 2 người. Ở Cairo chết 1 cảnh sát sau khi bị thương nặng. Các nhân chứng đang nói về những cuộc tổng nổi dậy lớn nhất từ 3 Thập Niên nay.

a

Sau các cuộc Biểu Tình khổng lồ hôm Thứ Sáu (28-1-2011): Vào cuối tuần vừa qua - cảnh sát rút lui trên các đường phố. Quân đội Ai Cập hiện diện, nhưng không can thiệp vào các cuộc Biểu Tình.

a

Mục đích cuả người biểu tình rất rõ ràng: Một bức hình cuả Tổng Thống Mubarak bị đốt cháy. Vào cuối tuần vừa qua - Mubarak đã cải tổ nội các và giao trọng trách cải cách kinh tế cho tân lãnh đạo cuả nhà cầm quyền là Ahmed Schafik.

a

Một người biểu tình đang la lớn sự phản kháng cuả anh ta để chống lại Mubarak tại công trường Tahrir ở thủ đô Ai Cập. Hôm Chủ Nhật (30-1-2011) nhà chính tr5i đối lập Mohamed ElBaradei được đám đông biểu tình hoan hô và tuyên bố: "Đất nước Ai Cập đang đứng trước một Kỷ Nguyên mới".

a

Quân đội Ai Cập đứng cầu nguyện chung với người biểu tình tại công trường Tahrir. Trong khi đó, nhiều quốc gia đã bắt đầu đem công dân cuả họ ra khỏi Ai Cập bằng phi cơ. Từ Frankfurt một chiếc máy bay cuả hãng hàng không Lufthansa cuả Đức đã cất cánh để bay đến Cairo trong một chuyến bay đặc biệt.

a

Dấu hiệu cuả sự giảng hoà: Một người biểu tình tặng một bông hồng cho một quân nhân Ai Cập. Tổng Thống Mubarak vẫn còn tin tưởng vào sự trung thành cuả Quân Đội.

a

a

a

a

"Huynh Đệ Hồi Giáo" không phải là 1 Đảng Chính Trị, các Đảng Phái Tôn Giáo cho đến nay đều bị cấm ở Ai Cập, tuy vậy "Huynh Đệ Hồi Giáo" (The Muslim Brotherhood) vẫn được tổ chức tốt và chặt chẽ như đảng Dân Chủ Quốc Gia cuả Husni Mubarak.

a

Người biểu tình xông qua một chiếc xe tăng trên công trường Tahrir ở Ai Cập. Vào ngày thứ tám cuả các cuộc Biểu Tình chống nhà cầm quyền cuả Tổng Thống Ai Cập Mubarak, hôm nay có 2 triệu người đối lập tham dự biểu tình.

a

Phóng sự truyền hình từ Ai Cập: And the winner is ... al Dschasira

Osama-TV? Islam sender? No! Một trong những kẻ chiến thắng lớn nhất cuả các cuộc Nổi Dậy tại Tunisia và Ai Cập, đó là đài truyền hình tin tức al Dschasira.  Thật không ngờ là đài này lại được hoan hô ở Hoa Kỳ.
"This Sender is the Voice of the Information".

a

Đối thủ cuả Mubarak lôi một kẻ ủng hộ Mubarak đang cỡi ngựa xuống đất.
Xung đột đẫm máu tại Cairo

a

Vào ngày Thứ Tư (2-2-2011) tình hình trở nên căng thẳng ở thủ đô Cairo cuả Ai Cập: Những kẻ ủng hộ Tổng Thống Husni Mubarak, cỡi ngựa và lạc đà tấn công vào công trường Tahrir, nhiều người trong số họ bị kéo xuống khỏi lưng ngựa và lạc đà. Phía đối lập và bên ủng hộ Mubarak đánh nhau dữ dội.

a

Thứ Tư, 02-02-2011: Hai phe đang đánh nhau: Đây là câu trả lời cho quyền biểu tình đòi Dân Chủ cuả người dân Ai Cập. Tên già gian ác Mubarak để những kẻ ủng hộ hắn ta tấn công người biểu tình.
Lãnh tụ đối lập ElBaradei chỉ trích Mubarak dùng các phương pháp lưu manh cuả du đãng, hình sự (cho những kẻ ủng hộ Mubarak tấn công người biểu tình) - chẳng khác gì bọn "xã hội đen" cuả Việt gian Cộng sản.

a

Quân đội Ai Cập nổ súng chỉ thiên để tách rời 2 bên ra...

a

Mặc dù có lệnh giới nghiêm - cả 2 bên đều không quan tâm và tiếp tục đánh nhau. Nhiều người dùng nệm hoặc ván làm khiên / mộc để chắn đỡ gạch đá chọi nhau.

a

Những kẻ trung thành với Mubarak cỡi lạc đà tấn công người biểu tình.

a

Tình Huynh Đệ dân tộc Lạc Hồng cũng hô hào:

Hỡi người Dân Việt Nam trong nước, chẳng phải đã đến lúc toàn dân ta hét lớn lên “Đả Đảo” ? Đả đảo Áp Bức, Thối Nát, Tham Nhũng, Sỉ Nhục! Đả đảo Nghèo Đói và Thất Nghiệp!”.

a

© 2005 HuyenThoai.Org – Friday, 4 February, 2011 4:56