Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn phim

Vườn ảnh

Vườn thơ

Tâm bút

Danh ngôn

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tội ác cộng sản

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Kiến thức phổ thông

Cười là liều thuốc bổ

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

 

Vườn hình ảnh

16 chữ vzàng thân thương cùng
đồng chí " trung cuốc " vzĩ đại

a

" Hồ chủ tịt " vzà đồng chí vzĩ đại " Chu ân ái "

a

Lính trung cộng tàn sát bộ đội việt cộng tại Lạng sơn

a

" Tàu lạ ác ôn , ăn hiếp dân ta ...
Tàu ta bị chìm , Việt cộng im re ...

a

Các ngư dân Lý Sơn , nạn nhân trong một vụ " tàu lạ " đâm chìm tàu đánh cá vào tháng 07.2009

" Tàu lạ " ác ôn , lại " Ba tầu " đâm chìm tàu đánh cá Việt Nam

Hôm 12/6 vừa qua, một tàu của ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khi đang trên đường về sau chuyến đánh bắt hải sâm được cho là trúng, đã bị một tàu lạ đâm chìm rồi bỏ chạy mất.

Tàu cá QNg 96516 TS của Ông Dương Thành Phú bị "tàu lạ" đâm chìm hôm 9/3/2010.

Đây là một tai nạn mới đối với ngư dân Quảng Ngãi. Vậy cơ quan chức năng địa phương tiếp nhận thông tin đó thế nào? Đã có cứu cấp cho các nạn nhân ra sao? Còn ngư dân có ý kiến ra sao về những biện pháp từ phía chính quyền? Gia Minh trình bày trong phần sau.

May mắn thoát chết !

Truyền thông trong nước loan tin việc chiếc tàu của ông Võ Xuân Tiền, ngụ tại xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn tỉnh Quảng Ngãi bị nạn.

Vào sáng 14 tháng sáu, chủ tịch xã An Hải, ông Nguyễn Dự thông tin về tình hình của những người bị nạn như sau:

Họ về xã hồi 10 giờ sáng ngày 13 tháng 6, chỉ có 15 người về, còn hai người ở lại chăm sóc cho người bị thương gãy tay phải giải phẫu ghép xương.

Ông Nguyễn Dự

"Họ về xã hồi 10 giờ sáng ngày 13 tháng 6, chỉ có 15 người về, còn hai người ở lại chăm sóc cho người bị thương gãy tay phải giải phẫu ghép xương. Theo báo cáo của họ: khi trên đường về từ cách Cù Lao Xanh vào sáng sớm ngày 12 bị một tàu lạ lớn đi phía sau đâm vào. Những người đang ngủ phải gạt nước ra cửa cabin để ra ngoài. Tất cả bám vào một thúng còn lại. Trong tàu có mười mấy điện thoại di động nhưng chỉ còn máy chiếc bọc trong bao nylon cho khỏi ướt. Họ sử dụng máy này gọi về gia đình. Sau khi nhận được tin tàu cứu nạn ra tìm, nhưng cả mấy giờ vẫn chưa tìm được; đến khi có một tàu đi ngang và có máy định vị cho biết rõ vị trí, tàu cứu nạn đến cứu họ và đưa về Qui Nhơn."
Mới hồi ngày 26 tháng 5 vừa qua, phó đô đốc hải quân Nguyễn Văn Hiến của Việt Nam, bên lề quốc hội lên tiếng rất mạnh mẽ hải quân Việt Nam sẽ tuần tra để bảo vệ ngư dân.

Tướng tư lệnh quân đội Việt Nam, Phùng Quang Thanh sau cuộc họp an ninh khu vực ở Shangri-la, Singapore về cũng lên tiếng cho rằng tình hình ở Biển Đông yên tĩnh, và quân đội Việt Nam đang hoạt động bình thường tại đó.

Tuy nhiên, một ngư dân Quảng Ngãi cho biết thực tế hiện nay trên các vùng biển mà ngư dân này từng hành nghề:

"Chúng tôi đi làm nghề mà bị Trung Quốc bắt nộp tiền chuộc thì tự mình chịu thôi. Còn đi làm trên biển thì một năm chỉ gặp tàu hải quân Việt Nam có mấy lần. Trong tình hình khó khăn hiện nay vẫn chưa thấy có gì hơn."

a

Thật khốn nạn cho dân Việt phải sống bên cạnh một tên khổng lồ đầy tham vọng suốt chiều dài lịch sử, một đất nước có diện tích mênh mông, số dân nhiều như cát và mộng bá quyền luôn nung nấu qua các triều đại khác nhau, sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để xâm lăng các nước láng giềng. Mua móng, sừng gia súc, mua rể hồi với giá cao, đắp đập nắn dòng sông xói mòn đất Việt, dùng tàu chiến húc chìm tàu ngư dân trong đêm để xóa nhòa chứng cớ, lấn từng tất đất, tất biển Tổ quốc tôi. Miệng họ nói xoen xoét 16 chữ vàng mà trong thực tế thì xử dụng đủ mọi thủ đoạn hèn hạ để xâm lấn bờ cõi các nước lân bang.
Sống bên cạnh nước Tàu là nỗi đau của tất cả các dân tộc có cùng đường biên giới. Các nhà cầm quyền Việt Nam hiện tại đang làm gì để ngăn chặn cuộc xâm lăng đang xảy ra từng bước. Chuyện chiến tranh với Tàu sợ khó tránh khỏi. Chẳng lẽ dân Việt lại một lần nữa chìm trong lửa khói chiến tranh?

a

Bị tàu lạ đâm chìm trên vùng biển cách Đà Nẵng 15 hải lý, 6 ngư dân 1 tàu cá Bình Định đã trôi dạt 2 ngày đêm trên biển, sau cùng được 1 tàu nước ngoài cứu sống đưa về Cảng Đoạn Xá Hải Phòng.

Tàu cá của ngư dân Bình Định BBD 50819 bị 1 tàu lạ đâm chìm vào khoảng nửa đêm 3/7 trong khi đánh bắt cá ở duyên hải ngoài khơi Đà Nẵng. Thuyền trưởng và 5 thuyền viên đã bám được vào phao cứu sinh và trôi trên biển, đến sáng 5/7 tàu Hubsterllar mang cờ Marshall Islands đã phát hiện và cứu sống cả 6 người. Theo nguồn tin chính thức, tất cả ngư dân gặp nạn đã được tàu Hubsterllar đưa về cảng Đoạn Xá Hải Phòng vào chiều 6/7.

a

Mười sáu chữ vàng

chính sách cho hai nước Trung Việt
thể hiện trong mười sáu chữ vàng
cũng là những phương châm hành động
của chúng tôi tư thế đại bang

Láng giềng hữu nghị

ta ở thế môi hở răng lạnh
nên thỉnh thoảng quân sự dậy nhau
nước bạn cứ nhượng đất nhượng biển
tình láng giềng hữu nghị càng sâu

Hợp tác toàn diện

trong quân sự ngoại giao kinh tế
bạn đóng một chúng tôi góp ba
mình thống nhất hợp tác toàn diện
cần chúng tôi sẽ đứng tên nhà

Ổn định lâu dài

ổn định lâu dài là sách lược
phải đàn áp dân chủ đa nguyên
nếu cần đến xe tăng binh lính
phải dùng ngay mới giữ được quyền

Hướng tới tương lai

hướng tới tương lai chúng tôi sẽ
bành trướng với mục đích siêu cường
nước bạn nhỏ thì nên thần phục
chúng ta cần chung một chủ trương

Bắc phong


© 2005 HuyenThoai.Org – Thursday, 6 January, 2011 17:21