a
a

Chu Chỉ Nam

a

Đinh Khang Hoạt

a

Đỗ Thông Minh

a

Lê Văn Xương

a

Nguyễn Anh Tuấn

a

Nguyễn Đình Toàn

a

Nguyễn Ngọc Huy

a

Nguyễn Trãi

a

Trần Gia Phụng

a

Trần Hưng Đạo

a

Yên Tử cư sĩ Trần Đại Sỹ

 

Biên Khảo

Chu Chỉ Nam

Vụ Đồng Chiêm ,
cộng sản đang tự đào mồ chôn mình

Ngày 6/1/2010 vừĐa qua, Cộng sản Việt Nam cho cả ngàn công an, cảnh sát, trang bị súng ống, lựu đạn cay, đến tháo gỡ cây thánh giá và đánh đập đồng bào Đồng Chiêm. Có người thì nói đây là một hành động riêng lẻ, địa phương, không liên quan gì đến trung ương. Người lại cho rằng đây là một hành động được chỉ huy từ trung ương. Hơn thế nữa, họ còn cho rằng đây là một hành động điên rồ, đến từ trung ương, sau khi thấy mình bị cô lập trên trường quốc tế, những quan điểm giữa cộng sản Việt Nam và Tòa thánh Vatican, giữa cộng sản Việt Nam và Hoa Kỳ, hoàn toàn trái ngược nhau ; nên cộng sản Việt Nam đã có những hành động điên khùng, như vụ Đồng Chiêm.
Có phải thế không ?
Chúng ta hãy suy xét vấn đề.

   Hành động Đồng Chiêm không phải là một hành động địa phương, riêng lẻ ?

« Vào lúc 2g sáng ngày 06-01-2010, lợi dụng khi hai vị chủ chăn Giáo xứ đi tĩnh tâm tại tòa TGM, các lực lượng vũ trang của nhà cầm quyền CS từ khoảng 600 đến 1.000 người gồm dân quân tự vệ, công an và cảnh sát cơ động với súng ống, dùi cui, lựu đạn cay, chó nghiệp vụ, đã phong tỏa các giáo xứ Nghĩa Ải, Tụy Hiền, Đồng Chiêm, chặn tất cả các lối đi và khu vực Núi Thờ rồi bắt đầu triệt hạ và đập nát Thánh Giá. Trước hành động phạm thánh giữa đêm khuya đó, giáo dân Đồng Chiêm đã yêu cầu những kẻ căm thù tôn giáo hãy ngừng tay lại. Thế nhưng các tín hữu đã bị công an cảnh sát ném lựu đạn cay, một số đã bị đánh đập tàn nhẫn trong đó có hai nữ giáo dân bị thương nặng hiện còn phải điều trị tại bệnh viện. » ( Theo Văn phòng Khối 8406 - Thư Hiệp Thông với Giáo sứ Đồng chiêm của Nhóm Linh mục Nguyễn kim Điền).
Huy động cả ngàn công an, cảnh sát, trang bị tối tân, lợi dụng lúc 2 vị chủ chiên vắng mặt, rồi đột nhập vào phá thánh giá và đàn áp, đánh đập con chiên, những hành động này không phải là hành động địa phương, riêng lẻ, mà là được chỉ thị từ trung ương, có nghiên cứu và sửa sọan trước.
Nhưng một câu hỏi được đặt ra là tại sao trung ương đảng cộng sản lại hành động như vậy ? Nhất là vào lúc này, sau khi Nguyễn minh Triết viếng thăm Tòa Thánh Vatican, nhiều nhân vật, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Hà nội viếng thăm Hoa Kỳ ; và hiện đang có một phái đoàn nghị sỹ Hoa Kỳ đang có mặt ở Việt Nam ?
Giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam vẫn xào đi, xào lại những bổn cũ : Miệng thì nói tôn trọng nhân quyền, tôn trọng những hiệp ước quốc tế, muốn hội nhập vào cộng đồng quốc tế ; nhưng tay phải thì đàn áp dân, không tôn trọng những quyền căn bản của người dân, trong đó có quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, tự do tư hữu ; tay trái thì xé những hiệp ước vừa mới ký ; hôm nay thì tiếp chính khách ngoại quốc này, vị lãnh tụ tôn giáo kia ; nhưng họ vừa mới quay gót, thì ngày hôm sau ra lệnh cho báo chí chửi họ không còn chỗ nào ; miệng thì hứa đủ điều, nhưng tay thì làm trái lại. Vụ bỏ tù, bắt giam, vu khống những nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền và gần đây vụ Đồng chiêm là những bằng cớ. 

   Vụ Đồng chiêm là một hành động cộng sản Việt Nam tự đào mồ chôn mình.

   Như nhiều người đã biết, kinh tế Việt Nam hiện nay đang khó khăn, giới cộng sản Việt Nam chạy đôn chạy đáo, đi thăm nhiều nước, ngay cả Tòa Thánh, tổ chức Đại hội Việt kiều, mong chờ có sự giúp đỡ. Nhưng kết quả rất là mỏng manh, nếu không muốn nói là không có. Với triển quan kinh tế càng ngày càng trở lên khó khăn, dân chúng càng bất mãn, cộng sản Việt Nam chơi chiến lược «  Tiên hạ thủ vi cường « . Ta đàn áp, đánh đập dân để cảnh cáo, tránh những sự nổi dậy trong tương lai.
Tuy nhiên hành động này là một hành động tự đào mồ chôn mình, vì càng đàn áp bao nhiêu, thì càng cần phải có một bộ máy công an, kìm kẹp lớn bấy nhiêu, càng hao tốn công quĩ bấy nhiêu. Và dân càng bị đàn áp, thì càng uất hận càng dễ nổi dậy bấy nhiêu.
Lý luận này không của ai xa lạ, mà chính là của K. Marx, lý thuyết gia của cộng sản, nhưng lý luận này ngày hôm nay lại áp dụng ngược lại cho cộng sản.

Một con thú dữ, bị thương nặng, trước khi chết thì nó quẫy quặng, có nhiều hành động bất ngờ ; nhưng càng quẫy quặng bao nhiêu, thì xuất huyết càng nhiều bấy nhiêu, càng sớm đến chỗ chết bấy nhiêu. Cộng sản Việt Nam cũng vậy. Đây cũng chỉ là là một con thú dữ, đã bị thương nặng nề, khi đế quốc cộng sản bị sụp đổ ở Liên sô và Đông Âu, nay cố tìm cách sống còn, nên chạy lung tung ; nhưng bị cả thế giới khinh bỉ, vì nó vẫn duy trì một chế độ phản dân chủ, phản nhân quyền. Trước tình trạng bị quốc tế cô lập, thì nó quay ra trút sự giận dữ trên đầu dân, đưa đến hành động phá thánh giá, đánh đập, đàn áp dân, như vụ Đồng chiêm ; tuy nhiên càng quẫy quặng bao nhiêu, càng sớm chết bấy nhiêu. Đúng như lời của K. Marx nhưng áp dụng ngược lại cho cộng sản : «  Cộng sản đang tự đào mồ chôn mình. » (1)

                                                   Paris ngày 11/01/2010

  1. Xin xem thêm Những thách thức sống còn của cộng sản Việt Nam .
 

Trang Chính

Vườn nhạc

Vườn thơ

Tâm bút

Truyện ngắn

Sách Lịch sử

Truyện Lịch sử

Tài liệu tham khảo

Chuyện xưa tích cũ

Danh nhân Việt Nam

Hướng tâm hồn lên

Nối kết thân hữu

Thư từ liên lạc

a

© 2005 HuyenThoai.Org – Sunday, 16 May, 2010 20:21